Tư vấn 24/7: 0985721994

https://www.facebook.com/ManhYenFarm

Chim Hút Mật

Chim hút mật là một là một họ trong bộ Sẻ gồm các loài chim nhỏ, phân bố rộng khắp tại châu Á, châu Phi, miền nam và có cả ở miền bắc Australia. Phần lớn các loài hút mật ăn mật hoa, mặc dù chúng cũng ăn cả sâu bọ, đặc biệt là khi nuôi chim non. Quả chín mọng có độ ngọt cao cũng là một phần thức ăn của chúng.

Hiện nay phong trào nuôi dưỡng và thuần hóa chim hút mật đang rất sôi động và phát triển rất mạnh ở nước ta đặc biệt khu vực Miền Nam. Với 2 dòng chính là hút mật 5 màu và hút mật 7 màu. Các loại hút mật lại được chia thành nhiều dòng khác nhau mình sẽ giới thiệu chi tiết các loại ở những bài viết bên dưới.

chim hút mật

Một số loài chim hút mật phổ biến hiện nay

– Hút mật Xác pháo
– Hút mật họng nâu
– Hút mật ngực đỏ
– Chim Hút mật họng đen
– Hút mật Gáy tím
– Hút mật đuôi lửa
– Hút mật Đuôi chẻ
– Hút mật Đà lạt
– Hút mật bắp chuối bụng xám
– Hút mật 7 màu
– Hút mật 5 màu

Còn rất nhiều loại hút mật khác nữa nhưng ở Việt Nam đa số là những dòng kể trên. Mỗi dòng đều có màu sắc khác nhau, để tìm chơi những chú chim phù hợp thì theo sở thích mỗi người.

Hiện nay anh em đang chuộng loại xác pháo, 5 màu bụng và, 5 màu bụng trắng, họng đen vì khá dễ chơi, nết đấu đẹp mau mỏ. Anh em nếu mới bước vào bộ môn này thì hãy tham khảo những bài viết chi tiết bên dưới của mình để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cũng như thuần hóa dòng chim cảnh nhỏ mà rất đẹp này.

X