Tư vấn 24/7: 0985721994

https://www.facebook.com/ManhYenFarm

Chim Khướu

Chim khướu là một loài chim thuộc họ Khướu có tên khoa học là Troglodytes. Chúng thường sống trong khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chim khướu thường được biết đến với tiếng kêu lanh lợi và khả năng hót cao, nhanh và rất to. Khi hót chúng thường xòe cánh và đuôi kết hợp với nhún chân vặn vẹo mình nên chúng hay được gọi là khướu hót múa.

Khướu là loài chim ưa cây cối rậm rạp, chúng là loài chim ăn tạp thức ăn thường là sâu bọ và các loại con vật nhỏ, hoa quả cũng nằm trong thực đơn của chúng.

chim khướu

Chim khướu hiện nay được anh em chơi khá phổ biến vì giọng hót rất to, trong trẻo và cũng khá dễ chăm. Các dòng chủ yếu đó là:

– Khướu bạc má: dễ nhận biết vì chúng có 2 má trắng và rất to, bộ lông màu nâu hoặc xanh.

– Khướu mun: chúng có bộ lông màu đen và 1 chút lông trắng nhỏ trên đầu.

– Khướu da bò: gần giống với bạc má nhưng bộ lông của chúng có màu vàng gần giống với màu da và lông của con bò nên được gọi là khướu da bò.

– Khướu ô lờ: Chúng là khướu mun nhưng 2 bên má lại có màu bạc, tuy không rõ nét nhưng khá dễ nhận biết. Anh em hay ghéo mun + bạc má thì hay ra ô lờ.

Trong chuyên mục này Chim Cảnh Mạnh Yến sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về các loại khướu, chế độ dinh dưỡng, thuần hóa và cách ghép sinh sản của dòng chim này, các bạn có thểm theo dõi ở các bài viết dưới đây.

X